Cách tra cứu biển số xe ô tô online tại Cục đăng kiểm Việt Nam

Mục lục [ Ẩn ]

Việc chủ động tra cứu biển số xe ô tô online giúp cá nhân hoặc tài xế trên cả nước có thể nhanh chóng nắm bắt được các thông tin về thời gian giấy phép lái xe, cũng như việc đăng ký xe hiện tại để có kế hoạch sớm đi thay và đăng kiểm lại trước khi hết hạn.

Người dân trên cả nước có thể truy cập vào trang web của Cục đăng kiểm Việt Nam để tra cứu biển số xe ô tô cá nhân/doanh nghiệp dễ dàng:

Bước 1: Truy cập vào trang của Cục Đăng Kiểm Việt Nam tại đây, nơi cung cấp phép đăng ký biển số ô tô duy nhất tại Việt Nam

Bước 2: Sau khi truy cập, giao diện sẽ xuất hiện như hình dưới đây. Yêu cầu bạn nhập đầy đủ và chính xác Biển Đăng ký xe ô tô hiện tại; Số tem, giấy chứng nhận hiện tại, và nhập Mã xác thực. Sau đó nhấn Tra cứu để tiến hành tra cứu các thông tin dựa trên biển số xe ô tô hoặc xe máy đó.

tra cứu biển số xe ô tô cục đăng kiểm

Nhiều người dùng chắc chắn có thể gặp lỗi khi nhập biển xe ô tô hoặc mô tô cũ, đặc biệt là khi biển số xe đã được mở rộng tới 5 số. Do đó, việc tra cứu chủ xe ô tô cần phải chú ý về thời gian nhận biến số xe từ cục đăng kiểm.

Bước 3: Sau khi nhập biển số xe ô tô đẻ tra cứu thông tin chủ xe ô tô, bạn nhấn Tra cứu hoặc phím Enter

Bước 4: Kết quả tra cứu biển ô tô hiển thị những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục đăng kiểm Việt Nam bao gồm: Nhãn hiệu xe, loại phương tiện, số khung, kích thước khung,… ngày kiểm định gần nhất, ngày nộp phí, ngày hết hạn hiệu lực đăng ký xe.

tra cứu biển số ô tô

Lưu ý về cách nhập biển số xe và mã xác thực

Để dễ dàng tra cứu biển số ô tô chuẩn, bạn có thể nhập biển số xe theo cách sau:

  • Với biển số xe dạng 4 số (kiểu cũ): Bạn có thể nhập biểu số có chứa dấu gạch, chữ hoa hoặc chữ thường. Ví dụ 14H6969 hoặc 14H-6969 hoặc 14h6969
  • Với biển số 5 số (kiểu mới): Nhập tương tự như trên, nhưng thêm chữ “T” – đối với biển xe trắng hoặc “X” – đối với biển xanh.

Trong đó biển xanh và chữ màu trắng là biển số xe dành cho các cơ quan hành chính

Biển màu trắng là dành cho sở hữu cá nhân và doanh nghiệp.

Còn đối với mã xác thực, đa phần các mã xác thực gửi về là chữ Hoa, và người dùng cần nhập đúng định dạng chữ Hoa thì mới có thể xác nhận thành công. Nếu nhập sai sẽ hiển thị thông báo Sai mã xác nhận.

Chúc bạn thành công!

Xếp hạng: 3 (28 bình chọn)